Lượt truy cập: 155610    
  Đang trực tuyến: 3


Đa dạng nghề nghiệp tại ''Ngày hội việc làm - Job fair 2019''

Sáng nay 09/6/2019, tại Trường Đại học Kinh tế đã diễn ra chương trình “Ngày hội việc làm - Job fair 2019”. Chương trình quy tụ gần 20 đơn vị tuyển dụng là các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn trong nước, mang đến hơn 1.000 vị trí việc làm và thu hút hàng ngàn sinh viên tham gia.

 

PGS.TS Trần Văn Hòa, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế phát biểu tại chương trình

Tham gia “Ngày hội việc làm - Job fair 2019” có gần 20 doanh nghiệp lớn mạnh và uy tín trên cả nước. Ngày hội việc làm cung cấp hơn 1278 vị trí tuyển dụng, thuộc các lĩnh vực: Kinh tế, kinh tế Nông nghiệp, nhân sự, kiểm toán viên, tài chính ngân hàng, marketing, quản trị kinh doanh,… trong đó Vietnam Airlines tham gia tuyển 700 chỉ tiêu; các đơn vị khác tuyển dụng hàng chục đến hàng trăm chỉ tiêu việc làm thuộc các lĩnh vực công việc phù hợp các ngành nghề nhà trường đang đào tạo.

 Sinh viên trao đổi trực tiếp với doanh nghiệp về các vị trí tuyển dụng

Bên cạnh đó, việc gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện các đơn vị tuyển dụng, cũng giúp sinh viên Trường Đại học Kinh tế phần nào định vị được năng lực cá nhân, xác định được đam mê cũng như mục tiêu nghề nghiệp trên bước đường lập thân lập nghiệp của mình. Đặc biệt, “Ngày hội việc làm - Job fair 2019” cũng là một dịp quan trọng để Trường Đại học Kinh tế tìm hiểu về ý kiến ​​của các doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình và sự phù hợp của sinh viên đối với thị trường lao động hiện nay.

Sinh viên Nguyễn Thị Na, sinh viên năm cuối ngành Kinh Doanh Nông nghiệp, Khoa Kinh tế phát triển bộc bạch: Đến với ngày hội việc làm lần này, trước hết, em mong muốn được tìm hiểu, lắng nghe kinh nghiệm, kỹ năng tìm việc của các chuyên gia và cũng muốn được một lần cọ xát, rút kinh nghiệm cho bản thân khi đi tìm việc làm. Nếu có một công việc phù hợp và lại được tuyển dụng thì chẳng còn gì vui hơn.

Sinh viên Phạm Xuân Đăng, sinh viên năm cuối ngành Kế hoạch đầu tư, Khoa Kinh tế phát triển là một trong những ứng viên tham gia phỏng vấn trực tiếp tại ngày hội việc làm. Đăng cho biết: "Trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng hỏi em những thông tin về đặc điểm tính cách, sở thích, điểm mạnh, điểm yếu chứ không hỏi về kinh nghiệm. Đồng thời, các anh chị đưa ra một tình huống để em giải quyết vấn đề. Em phỏng vấn vị trí nhân viên kinh doanh của công ty Đất xanh Bắc Miền Trung, các anh chị khá hài lòng với những câu trả lời của em".

 

 

PGS.TS Trần Văn Hòa, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế ký văn bản thỏa thuận hợp tác với các Doanh nghiệp

Trong khuôn khổ ngày hội, diễn ra Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế và các Doanh nghiệp. Nội dung hợp tác liên quan đến các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, quảng bá hình ảnh nhà trường và doanh nghiệp thông qua các chương trình hội thảo khoa học trong nước, quốc tế và các chương trình hoạt động khác; phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ cho sinh viên; Xem xét cấp học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó; bố trí, sắp xếp tạo điều kiện cho sinh viên thực tập nghề nghiệp, thực tập tốt nghiệp,…

PGS.TS Trần Văn Hòa, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế chụp ảnh cùng đại diện các doanh nghiệp đồng hành trong chương trình

Ngày hội việc làm là hoạt động được Trường Đại học Kinh tế tổ chức thường niên, nhằm kết nối giữa doanh nghiệp với sinh viên, mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên. Đây cũng là cầu nối giữa sinh viên tìm việc với doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng, tìm hiểu xu hướng, tiềm năng nghề nghiệp, cách thức hội nhập doanh nghiệp và yêu cầu của các doanh nghiệp đối với ứng viên tìm việc. Qua mỗi kỳ tổ chức, Ngày hội việc làm của Trường Đại học Kinh tế Huế ngày càng phát triển tiến bộ hơn, quy mô, chuyên nghiệp hơn, thực sự khẳng định ý nghĩa là cầu nối hữu hiệu giữa doanh nghiệp với sinh viên.

Đông đảo sinh viên tham gia Ngày hội việc làm 2019

Các bài khác