Lượt truy cập: 155607    
  Đang trực tuyến: 3


Ký kết thảo thuận hợp tác với Công ty Hải Phong về hỗ trợ hướng nghiệp và đào tạo kỹ năng

Chiều nay 31/01, Trường Đại học Kinh tế và Công ty Hải Phong đã ký thỏa thuận hợp tác về hỗ trợ hướng nghiệp và đào tạo kỹ năng cho sinh viên. Tới dự buổi Lễ, về phía Công ty Hải Phong có ông Nguyễn Duy Hiền – Phó Giám đốc. Về phía Trường Đại học Kinh tế có PGS.TS. Trần Văn Hòa – Hiệu trưởng; PGS.TS. Trịnh Văn Sơn – Phó Hiệu trưởng; TS. Phan Thanh Hoàn – Trưởng Phòng ĐTĐH; TS. Nguyễn Quang Phục – Phó trưởng Phòng CTSV; Ths. Nguyễn Hoàng Ngọc Linh – Bí thư Đoàn thanh niên cùng đông đảo các bạn sinh viên quan tâm tới tham dự.

 

 PGS.TS Trần Văn Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, PGS.TS Trần Văn Hòa - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế cho biết: Mục tiêu chương trình hợp tác nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được đào tạo những kỹ năng mềm cũng như có những đình hướng nghề nghiệp trong tương lai. Đồng thời, Phó Giáo sư mong muốn rằng thông qua sự kiện hợp tác này sẽ tạo cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm, đặc biệt là các bạn sinh viên năm cuối, giúp các em có thể tiếp cận gần hơn với môi trường làm việc thực tế, tặng sự cọ sát để hoàn thiện bản thân, đây cũng chính là mục tiêu của Nhà trường trong việc gắn kết với doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo.

Theo thỏa thuận, Công ty Hải Phong sẽ hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Kinh tế trong công tác hướng nghiệp và huấn luyện kỹ năng mềm, ngoại ngữ tiếng Nhật, nhằm hỗ trợ giúp đỡ, giới thiệu tuyển dụng những sinh viên đạt yêu cầu làm việc tại Nhật Bản và làm việc cho các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Công ty Hải Phong hợp tác, hỗ trợ đào tạo kỹ năng, hướng nghiệp cho sinh viên trường ĐH Kinh tế 

Nằm trong chuỗi các hoạt động hợp tác giữa hai bên, Chương trình hội thảo: Tiếp sức khởi nghiệp Đông Du mới được đông đảo sinh viên quan tâm. Theo đó, Chương trình Đông du mới được thực hiện thông qua chương trình thực tập sinh làm việc, học tập và trải nghiệp tại Nhật Bản trong thời gian từ 1 – 5 năm. Trong quá trình làm việc, học tập trải nghiệm của mình tại Nhật Bản ngoài 1 số tiền không nhỏ nhất định các bạn sẽ tích lũy được thì cái quan trọng hơn trong quá trình đó các bạn sẽ học được tiếng Nhật, tích lũy được nền tảng kinh nghiệm làm việc, sinh sống trên 1 đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới.

Quang cảnh buổi lễ

 

Với những hợp tác mang tính tích cực giữa Trường Đại học Kinh tế và Công ty Hải Phong, hy vọng sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm đến với sinh viên, rút ngắn khoảng cách giữa sinh viên với các doanh nghiệp, nâng cao vị thế trong việc đảm bảo chất lượng tốt nghiệp đầu ra của Nhà trường.

Hai bên vui mừng với lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Đức Phương

 

Các bài khác