Lượt truy cập: 102119    
  Đang trực tuyến: 5


Đặng Thị Thanh Thương – Nữ sinh viên xuất sắc Trường ĐHKT được nhận Học bổng Sáng kiến Thủ lĩnhi

Quyết định theo đuổi con đường nghiên cứu trong lĩnh vực kinh tế môi trường, Đặng Thị Thanh Thương, sinh viên khóa K48 chuyên ngành Kinh tế và quản lý tài nguyên môi trường đã xuất sắc trở thành một trong ba đại diện của Việt Nam nhận Học bổng “Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á”năm 2016. Chủ đề của học bổng “Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á” chủ yếu liên quan đến vấn đề môi trường, do nguyên tổng thống Mỹ Barack Obama sáng lập, và được bảo trợ bởi chính phủ Hoa Kỳ.

Với thời gian 5 tuần tại Mỹ, chương trình đã đưa Thanh Thương đến với nhiều thành phố và các trường đại học danh tiếng trên Thế giới bao gồm: Trung tâm Đông Tây (EAST-WEST Center), Đại học Hawaii bang Hawaii, Đại học Berkely bang California, tòa nhà quốc hội Mỹ tại thủ đô Washington D.C.

SV Đặng Thị Thanh Thương (Giữa) ảnh chụp bên ngoài tòa nhà quốc hội Mỹ năm 2016

Bên cạnh nhận được học bổng danh giá trên, Thanh Thương còn sở hữu nhiều thành tích đáng tự hào trong học tập và rèn luyện tại Khoa Kinh tế và Phát triển, Trường ĐH Kinh tế Huế. Thi vào Khoa Kinh tế và Phát triển năm 2014, Thanh Thương đạt danh hiệu thủ khoa ngành kinh tế, và cũng là sinh viên có kết quả học tập tốt trong nhiều năm liền.

Ngoài việc học tập, Thanh Thương cũng là một sinh viên tham gia tích cực trong các hoạt động Đoàn, Hội, và Đội nhóm như: Chủ nhiệm CLB tiếng anh Trường ĐH Kinh tế Huế; Tình nguyện viên chương trình “Trung thu cho em” tại Thừa Thiên Huế và Quảng Trị; tham gia nhóm từ thiện Phuc’s Fond năm 2015; tham gia dự án “Phoniska” cùng với sinh viên Đại học quản lí Singapore nhằm giải quyết vấn đề tài chính cho các hộ dân làng nghề truyền thống ở Cồn Hến, phường Vĩ Dạ năm 2016; và là trưởng ban tổ chức cuộc thi hát tiếng Anh “HCE Let’s get loud” dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Huế năm 2017.

Với môi trường học tập và rèn luyện thuận lợi tại Trường ĐH Kinh tế Huế cộng với sự thông minh và năng động của bản thân, Thanh Thương đã gặt hái được rất nhiều thành công, ví dụ như: Giải nhì cuộc thi “Test your English”, Hội sinh viên Trường ĐH Kinh tế Huế năm 2014; Giải ba cuộc thi Olympic tiếng Anh không chuyên toàn quốc, khu vực Miền Trung năm 2015; Giải nhất cuộc thi hùng biện tiếng Anh cấp Đại học Huế năm 2015; và Giải nhất cuộc thi hùng biện tiếng Anh “FEDS English Speaking Contest” của Khoa Kinh tế và Phát triển năm 2016.

Với những kiến thức và kỹ năng đã học từ Chương trình Kinh tế và Quản lý Tài nguyên Môi trường tại Khoa Kinh tế và Phát triển, Trường ĐH Kinh tế Huế đã giúp cho Thanh Thương xây dựng đề cương “Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á” nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến phát triển, nghèo đói và sự suy thoái môi trường. Đề cương này đã được đánh giá rất cao và kết quả, Thanh Thương là 1 trong 3 sinh viên Việt Nam nhận được học bổng danh giá YSEALI 2016.

Kết thúc chuyến đi, Thanh Thương tâm sự: “Thương chưa từng nghĩ rằng những điều mình đang theo đuổi có thể đưa mình đi xa hơn mong đợi. Thông qua chuyến đi, Thương đã có dịp làm quen với bạn bè ở khắp năm châu và học hỏi rất nhiều điều quý báu. Những điều mà mình được học và rèn luyện tại Khoa Kinh tế và Phát triển đã giúp mình tự tin hơn khi trình bày cũng như tranh luận với các thủ lĩnh trẻ khác về chủ đề môi trường. Thanh Thương hy vọng trong tương lai gần sẽ có cơ hội để tìm hiểu sâu hơn về các vấn đề môi trường ở Việt Nam nhằm góp phần bảo vệ sự sống và hướng đến sự phát triển bền vững”. 

         

Đặng Thị Thanh Thương

K48 Kinh tế tài nguyên và môi trường, Khoa Kinh tế và Phát triển, Trường ĐH Kinh tế Huế

Email: thuong9610@gmail.com

 

Các bài khác