Tuổi trẻ Trường ĐHKT chung tay xây dựng nông thôn mới

Với chủ đề “Tuổi trẻ trường Đại học Kinh tế chung tay xây dựng nông mới” Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018 của Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh tế diễn ra từ ngày 10/7 đến 16/7/20187 tại xã Đông Sơn, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Năm nay, Chiến dịch Mùa hè Thanh niên tình nguyện của trường Đại học Kinh tế đã tổ chức được nhiều hoạt động với nội dung và hình thức phong phú như: dọn dẹp, tu sửa nghĩa trang liệt sĩ, cùng Lễ Thắp nến tri ân - Nhớ về cội nguồn; nạo vét canh mương; xây dựng sân bóng chuyền; tặng 300 con gà giống cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho 05 hộ gia đình chính sách, có công với cách mạng, 30 suất quà cho các em học sinh là con em của các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi,… các hoạt động tình nguyện đã nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng và để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân địa phương.

Tình nguyện hè với ý nghĩa là một học kì trãi nghiệm cuộc sống, đây cũng là cơ hội để giáo dục, rèn luyện bản lĩnh cho các sinh viên. Qua mỗi lần tham gia chiến dịch, với những công việc nhỏ nhưng có ích cho đời, giúp cho sinh viên trưởng thành hơn trong nhận thức, là cơ hội cho các bạn sinh viên thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình đối với cộng đồng xã hội, là dịp để thực hiện những khát vọng cống hiến của tuổi trẻ.

Một số hình ảnh hoạt động tình nguyện hè 2018

Các tình nguyện viên đang làm chuồng gà cho các hộ nghèo

PGS.TS. Trương Tấn Quân, Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng gà giống cho các  hộ gia đình khó khăn

Thắp nến tri ân tại  Đài tưởng niệm liệt sĩ xã