Lượt truy cập: 141203    
  Đang trực tuyến: 6


Lễ khai giảng Khóa 52 hệ chính quy, Khóa học 2018 – 2022

 

Chiều 8/9/2018, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin Thừa Thiên Huế, Trường Đại học Kinh tế, ĐH Huế đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới cho 1.681 tân sinh viên khóa 52.

 

Quang cảnh của buổi Lễ khai giảng năm học mới

Tới dự chia vui với các tân sinh viên trong ngày hội khai giảng, có đồng chí Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía Đại học Huế có PGS.TS Nguyễn Quang Linh, Giám đốc; đại diện lãnh đạo các trường đại học thành viên. Về phía trường Đại học Kinh tế có PGS.TS Trần Văn Hòa, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Trịnh Văn Sơn, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Trương Tấn Quân, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường. Tới dự lễ khai giảng còn có các nhà tài trợ, các doanh nghiệp, đối tác với nhà trường cùng các hãng thông tấn, báo chí, phát thanh, truyền hình đến dự và đưa tin về buổi lễ. Đặc biệt, lễ khai giảng còn có sự tham gia của 1.681 tân sinh viên Khóa 52 hệ đại học chính quy đến từ mọi miền của Tổ quốc đã trúng tuyển vào hệ đại học chính quy của trường Đại học Kinh tế Huế.

Buổi lễ được bắt đầu bằng chương trình văn nghệ đặc sắc của đội văn nghệ sinh viên trường, với những bài hát ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi tình thầy trò, đã đem lại một không khí vui tươi, phấn khởi, háo hức ngay tại buổi lễ.

 

Đồng chí Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng Trường ĐHKT

 

PGS.TS Trần Văn Hòa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu khai mạc tại buổi Lễ khai giảng năm học mới

PGS.TS Trần Văn Hòa đã thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đọc diễn văn khai giảng Khóa học. Trong bài diễn văn, Phó Giáo sư Hiệu trưởng nồng nhiệt chào mừng các vị đại biểu, khách quý đã tới dự Lễ khai giảng khóa 52 và đồng thời chào đón 1.681 tân sinh viên đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh đầy khó khăn, vất vả để trở thành tân sinh viên Trường Đại học Kinh tế có mặt trong buổi Lễ khai giảng long trọng nay. PGS, nhấn mạnh: Được trở thành sinh viên của trường Đại học Kinh tế là một bước ngoặt của cuộc đời và sự nghiệp các em và đây cũng là niềm tự hào và là một vinh dự của gia đình và thầy cô giáo; là kết quả của quá trình dày công khổ luyện, học tập của các em trong suốt 12 năm ở nhà trường phổ thông. Đồng thời, PGS cho biết năm học 2018-2019 là năm đầu tiên các em học tập tại trường Đại học Kinh tế, vì vậy các em phải xác định tâm thế, nhanh chóng làm quen với môi trường giáo dục đại học và phải lựa chọn phương pháp học tập một cách chủ động, tích cực để đạt kết quả cao trong học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyện, góp phần viết tiếp truyền thống mà các thế hệ sinh viên nhà trường đã đạt được. PGS.TS Trần Văn Hòa cũng mong rằng với tất cả niềm tự hào được trở thành một sinh viên trường Đại học Kinh tế, các em hãy thật sự cố gắng vươn lên, nâng cao ý thức kỷ luật, tinh thần tự giác trong học tập rèn luyện, tham gia tích cực trong mọi hoạt động để đạt kết quả cao nhất trong 4 năm học đại học. Nhà trường và các thầy cô giáo sẽ luôn đồng hành với các em trong suốt khóa học.

 

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu khai giảng, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế nhiệt liệt biểu dương những thành quả đạt được của Trường Đại học Kinh tế trong năm học 2017-2018, đặc biệt là công tác tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2018. Đồng thời, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh nhấn mạnh trong năm học mới trường Đại học Kinh tế cần có trách nhiệm hoàn thành tốt các nhiệm vụ: Tập trung nguồn lực thực hiện tái cấu trúc theo hướng tinh gọn, hiệu quả, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giảng viên; nâng cao công tác quản trị đại học, quản lý điều hành; tiếp tục thực hiện chủ trương, lộ trình tự chủ đại học; thực hiện các biện pháp cải tiến chất lượng giáo dục hậu kiểm định và có kế hoạch tham gia kiểm định theo các tiêu chuẩn quốc tế; đẩy mạnh công tác hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học, khuyến khích tạo động lực cho giảng viên, nghiên cứu viên tham gia nghiên cứu khoa học và có các công trình đăng tải trên các tạp chí uy tín trong nước và quốc tế; đẩy mạnh môi trường sáng tạo và khởi nghiệp, với phương châm mỗi một thầy cô giáo Trường Đại học Kinh tế là người khởi đầu cho sự khởi nghiệp thành công của nhiều sinh viên, mỗi sinh viên kinh tế là những người thúc đẩy và xây dựng kế hoạch khởi nghiệp cho các nhóm sinh viên không chỉ trong Nhà trường mà cả Đại học Huế.

 

PGS.TS Nguyễn Quang Linh - Giám đốc Đại học Huế tặng hoa chúc mừng Trường ĐHKT

 

Nhân dịp Lễ khai giảng, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế cũng gửi lời cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi của các đồng chí lãnh đạo địa phương, Đại học Huế; sự hỗ trợ tạo điều kiện của các nhà tài trợ Viettel, VNPT, Ngân hàng VietinBank, E ximbank, BIDV, Vietcombank.

 

PGS.TS Trịnh Văn Sơn, Phó Hiệu trưởng đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

 Nhân dịp này Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế quyết đinh khen thưởng 15 tân sinh viên đạt điểm cao của các ngành. Đây là sự ghi nhận của lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế đối với các em, đồng thời là nguồn động viên các em tích cực phấn đấu học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp.

 

Ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Viettel Thành phố Huế trao  học bổng cho thủ khoa K52

Bà Phạm Thị Diệu Cầm, Phó Giám đốc ngân hàng Vietcombank và bà Nguyễn Thị Tú Bình, Giám đôc ngân hang Eximbank trao học bổng cho những sinh viên K52 có điểm cao và hoàn cảnh khó khăn

 Bà Phan Thị Thu Hương, Phó giám đốc ngân hàng công thương và ông Nguyễn Xuân Thủy, Phó giám đốc VNPT trao học bổng cho những sinh viên K52 có điểm cao và hoàn cảnh khó khăn

Cũng tại buổi lễ, để động viên các sinh viên hăng say, sáng tạo trong học tập, nghiên cứu, vượt khó trong học tập và cũng để khẳng định sự đồng hành cùng nhà trường trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước, các nhà tài trợ Ngân hàng VietinBank, E ximbank, BIDV…đã trao các suất học bổng cho những sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ xét tuyển đại học năm 2018 đã nhập học vào các ngành  K52 của trường Đại học Kinh tế.

 

Tân sinh viên Lê Thị Anh Đào phát biểu cảm nghĩ

 

 

 Văn nghệ chào mừng

Đức Phương

 

Các bài khác