Lượt truy cập: 141203    
  Đang trực tuyến: 6


Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế và Trường Đại học Quốc lập Đông Hoa, Đài Lo

Với mục tiêu là hợp tác liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa Trường Đại học Kinh tế Huế và Trường Đại học Quốc lập Đông Hoa, Đài Loan sẽ tạo ra một nguồn nhân lực tốt cho Việt Nam và cũng là cơ hội để các giảng viên, cán bộ trường Đại học Kinh tế Huế nâng cao được trình độ chuyên môn, rèn luyện kỹ năng và phương pháp giảng dạy của mình, sáng nay 10/08/2018, tại Trường Đại học Kinh tế (ĐHKT) đã diễn ra Lễ ký kết  thỏa thuận hợp tác về nghiên cứu khoa học và đào tạo giữa Trường ĐHKT và Trường Đại học Quốc lập Đông Hoa, Đài Loan do GS. Chao Han Chieh – Hiệu trưởng làm trưởng đoàn. Tham dự buổi lễ, về phía Trường ĐHKT có PGS.TS Trần Văn Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Trương Tấn Quân – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo Phòng ĐT SĐH và Phòng KHCN-HTQT.

 

PGS.TS. Trần Văn Hòa - Hiệu trưởng Trường ĐHKT phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Văn Hòa - Hiệu trưởng vui mừng chào đón đoàn đại biểu của Trường Đại học Quốc lập Đông Hoa, Đài Loan đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Kinh tế Huế. Phó Giáo sư cho biết: Trong thời gian qua, Trường Đại học Kinh tế Huế đã có những trao đổi về việc đào tạo thạc sĩ Kinh tế 1+1 với 2 chuyên ngành Master of International Finance & Trade, Master of Big Data & Industrial Economics giữa hai trường. Phó Giáo sư nhấn mạnh việc liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giáo viên và sinh viên có tầm quan trọng trong chiến lược phát triển của Nhà trường hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cao cho sự phát triểncủa đất nước. PGS. TS. Trần Văn Hòa cũng khẳng định, việc ký kết văn bản hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế và Trường Đại học Quốc lập Đông Hoa, không chỉ là sự khởi đầu cho sự hợp tác chuyên môn giữa hai tổ chức, góp phần vào sự phát triển quan hệ tích cực chung giữa Việt Nam và Đài Loan,mà còn  mở ra những cơ hội cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế được tiếp cận với các cơ hội học tập, phát triển chuyên môn tại Đài Loan.

 

GS. Chao Han Chieh – Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc lập Đông Hoa, Đài Loan phát biểu

GS. Chao Han Chieh – Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc lập Đông Hoa, Đài Loan cũng đánh giá cao vị thế cũng như những thành tựu mà Trường ĐH Kinh tế đã đạt được và mong muốn phát triển quan hệ hợp tác giữa hai bên lên tầm cao hơn với nhiều hoạt động đa dạng trong thời gian tới. Đánh dấu sự hợp tác quốc tế đầy ý nghĩa này, GS. Chao Han Chieh - Hiệu trưởng cùng với PGS. TS. Trần Văn Hòa – Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Huế đã cùng ký vào Biên bản ghi nhớ - đánh dấu một trang sử mới trong quan hệ giữa hai trường.

 

Hai trường ký kết thỏa thuận hợp tác

Trường Đại học Đông Hoa (http://www.ndhu.edu.tw), Đài Loan được thành lập từ năm 1994. Hiện tại, Trường có 10.000 sinh viên trong đó 65% là sinh viên và 35% là học viên cao học và NCS. Trường đào tạo 35 chuyên ngành cử nhân, 48 chương trình thạc sĩ, 17 chương trình tiến sĩ. Năm 2018, Trường Đại học Đông Hoa xếp hạng 201-250 trong bảng xếp hạng Châu Á, 807-1000 trong Bảng xếp hạng Đại học thế giới, riêng Công nghệ nano xếp hạng số 1 Đài Loan, Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông và các ngành công nghệ xếp hạng top10 Đài Loan.

PGS.TS Trương Tấn Quân - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT phát biểu

GS. Ma Yuan Ron – Chủ nhiệm khoa Vật lý, Phó Trưởng Phòng Quan hệ quốc tế, Trường Đại học Đông Hoa phát biểu

TS. Phạm Xuân Hùng - Trưởng Phòng KH,CN-HTQT, Trường ĐHKT phát biểu

 

PGS.TS. Trần Văn Hòa - Hiệu trưởng Trường ĐHKT tặng quà lưu niệm cho GS. Chao Han Chieh – Hiệu trưởng Trường ĐH Đông Hoa

 

Đại diện Trường ĐHKT chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn Trường Đại học Đông Hoa

Hoàng Oanh

 

Các bài khác