Lượt truy cập: 141195    
  Đang trực tuyến: 3


Tỉ lệ thí sinh nhập học hơn 100%

Từ ngày 22/08 đến 30/08/2018, có 1.673 thí sinh trúng tuyển đại học vào Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế năm 2018 đã tiến hành làm thủ tục nhập học. 

 

 Tân sinh viên làm thủ tục nhập học

Để giúp sinh viên, nhất là những sinh viên ở nơi xa thuận lợi trong những ngày đầu học tập tại trường, từ những ngày đầu tháng 8 đội sinh viên tình nguyện của trường Đại học Kinh tế đã có hoạt động tư vấn phòng trọ cho các tân sinh viên và phụ huynh có nhu cầu. Trước đó, các cán bộ các phòng, ban, bộ phận liên quan cũng đã chuẩn bị tích cực, kỹ lưỡng. Giấy báo nhập học và thông báo hướng dẫn tân sinh viên đã được gửi đến từng sinh viên và đăng tải trên website từ những ngày đầu tháng 8, giúp phụ huynh và thí sinh chủ động hơn trong việc làm thủ tục.

Nhờ thiết kế quy trình nhập học theo hướng phục vụ tối đa và hiệu quả với các vị trí làm thủ tục gần sát nhau, mỗi vị trí chuyển tiếp đều có sinh viên tình nguyện hướng dẫn nên hoạt động làm thủ tục nhập học của phụ huynh và sinh viên năm nay diễn ra nhanh chóng, tiện lợi, xóa đi bao lo lắng và bối rối của phụ huynh và tân sinh viên trong ngày đầu đến trường.

 

Anh Đặng Châu đến từ huyện Chư Sê, Gia Lai chia sẻ

Gặp và trao đổi với phụ huynh Đặng Châu – bố của tân sinh viên Đặng Chương (Chư Sê, Gia Lai) sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh: Gia đình đã tìm hiểu rất kĩ trước khi định hướng chọn trường cho cháu và cháu cũng quyết tâm đăng kí vào Trường Đại học Kinh tế Huế. Đây là một trong những ngôi trường đã đạt kiểm định đạt chất lượng theo các tiêu chí của Bộ giáo dục và Đào tạo và có chất lượng đào tạo hàng đầu ở miền Trung, Tây nguyên. Lần đầu đến đây, tôi đã ấn tượng với cách hướng dẫn thủ tục nhập học nhanh gọn của các thầy cô.

 

 Quang cảnh ngày nhập học của tân sinh viên Khóa 52 

Sinh viên Mai Thị Như Quỳnh – ngành Quản trị kinh doanh chia sẻ: Trường Đại học Kinh tế Huế là ngôi trường mà em đã mơ ước được vào học từ rất lâu, hôm nay em đã thực hiện được ước mơ của em suốt bao nhiêu năm qua. Hôm nay em đến làm thủ tục nhập học, em nhận được sự giúp đỡ các Thầy cô và các anh chị sinh viên tình nguyện đã tạo mọi điều kiện để cho em cũng như các bạn tân sinh viên khác làm thủ tục rất nhanh chóng, em thấy rât là vui và an tâm.

 

Theo thống kê từ Phòng Công tác sinh viên, tính đến 11 giờ ngày 30/08/2018, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế đã làm thủ tục nhập học cho 1.673 thí sinh (Đạt 100,2% so với chỉ tiêu tuyển sinh).

Sau khi làm thủ tục nhập học, ngày 25/08/2018, các tân sinh viên K52 sẽ tham gia Tuần sinh hoạt Công dân – Sinh viên, tại Hội trường Đại học Huế - Số 01 Điện Biên Phủ, Thành phố Huế. Lễ khai giảng và ngày Hội tân sinh viên được tổ chức vào ngày 08/9/2018, tại sân Trường Đại học Kinh tế Huế (99 Hồ Đắc Di, Thành phố Huế).

 

 

 Tình nguyện viên hướng dẫn cho phụ huynh và tân sinh viên K52

 
Niềm vui ngày nhập học của gia đình tân sinh viên Hoàng Nguyễn Tấn Thành - Chương trình chất lượng cao ngành Quản trị kinh doanh
Các cơ quan báo chí đưa tin:

 - Báo Thừa Thiên Huế: Trường ĐH Kinh tế đón tiếp tân sinh viên nhập học

 

Đức Phương

 

Các bài khác